วันที่ 26 ส.ค. 65 สายการบิน Firefly สายการบิน Low cost ที่ให้บริการเที่ยวบินภายในประเทศมาเลเซีย รวมทั้งไปยังอินโดนีเซีย สิงคโปร์ และไทย ได้ทำการบินเที่ยวบินปฐมฤกษ์ เที่ยวบินที่ FY3600 เส้นทางบินระหว่างท่าอากาศยานนานาชาติปีนัง (PEN) ประเทศมาเลเซีย มายังท่าอากาศยานภูเก็ต (HKT) ประเทศไทย เวลา 14.30 น. ด้วยเครื่องบิน Boeing 737 โดยบริษัท บริการภาคพื้น ท่าอากาศยานไทย จำกัด (AOTGA) ในฐานะผู้ให้บริการภาคพื้นแก่เที่ยวบินนี้ ได้ทำการต้อนรับและร่วมแสดงความยินดี กับลูกค้าสายการบินลำดับที่ 32 พร้อมทั้งให้บริการที่เป็นไปตามหลักมาตรฐานสากล
สำหรับแนวโน้มของจำนวนผู้โดยสารต่างชาติที่จะเดินทางเข้ามายังประเทศไทยในช่วงก่อนฤดูกาลการท่องเที่ยว (High season) นั้น การผ่อนคลายมาตรการเดินทางอย่างต่อเนื่อง และยกเลิกระบบ Thailand Pass หลังสถานการณ์การระบาดของโควิด-19 เริ่มคลี่คลาย และแผนกระตุ้นเศรษฐกิจของภาครัฐ จะเป็นปัจจัยส่งเสริมให้นักท่องเที่ยวต่างชาติเดินทางมาท่องเที่ยวในไทยมากยิ่งขึ้น และจะเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วในไตรมาส 4 เนื่องจากเป็นช่วงฤดูกาลการท่องเที่ยว (High season) ถึงแม้สถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 เริ่มคลี่คลายแล้ว AOTGA ยังคงปฏิบัติตามมาตรการการป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 อย่างต่อเนื่อง สายการบิน Firefly ให้บริการเที่ยวบินตรงจากรัฐปีนังสู่ภูเก็ต จำนวน 4 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ คือทุกวันจันทร์ วันพุธ วันศุกร์และวันอาทิตย์ ท่านที่สนใจเดินทางสามารถจองตั๋วผ่านทางเว็บไซร์ https://www.fireflyz.com.my
08/01/2024
วันที่ 1 ส.ค. 65 สายการบิน Batik Air ได้นำนักท่องเที่ยวบนเที่ยวบินที่ OD540 ซึ่งออกเดินทางจากท่าอากาศยานนานาชาติกัวลาลัมเปอร์ (KUL) ประเทศมาเลเซีย มาถึงท่าอากาศยานภูเก็ต (HKT) เวลา 12.50 น. ด้วยอากาศยานแบบ Boeing 737 MAX 8
Read more08/01/2024
ผ่านไปแล้ว 6 เดือน หลังรัฐบาลไทยประกาศเปิดประเทศ ตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายน 2564 เป็นต้นมา นักท่องเที่ยวที่ได้รับวัคซีนครบถ้วนแล้ว ไม่ต้องผ่านการกักตัวภายใต้โครงการ Test & Go (T&G) ทำให้นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเดินทางเข้าสู่ประเทศไทยอย่างต่อเนื่อง โดยมีท่าอากาศยานภูเก็ตเป็นหนึ่งในประตูสำคัญที่ให้การต้อนรับนักท่องเที่ยวสู่ทะเลอันดามัน
Read more